Saffron tăng sức đề kháng? – Top 4 cách dùng Saffron hiệu quả tốt nhất

Saffron tăng sức đề kháng? – Top 4 cách dùng Saffron hiệu quả tốt nhất

Saffron tăng sức đề kháng? – Top 4 cách dùng Saffron hiệu quả tốt nhất

ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC TRỰC THUỘC CÔNG TY CỔ PHẦN SAFFRON VIỆT NAM

ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC TRỰC THUỘC CÔNG TY CỔ PHẦN SAFFRON VIỆT NAM
ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC TRỰC THUỘC CÔNG TY CỔ PHẦN SAFFRON VIỆT NAM

Saffron tăng sức đề kháng? – Top 4 cách dùng Saffron hiệu quả tốt nhất

1. Vì sao Saffron giúp tăng sức đề kháng?

Saffron hay còn gọi là nhụy hoa nghệ tây sấy khô vốn là một loại thảo dược nổi tiếng của Trung Đông và hàng loạt công dụng giá trị cho sức khỏe.

Theo một số tài liệu trên Thư viện y khoa Hoa Kỳ, Saffron tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch tự nhiên mà không gây ra các tác dụng phụ như thuốc tây y. Trong Saffron có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh như Crocin, Flavonoids, Carotenoids cùng chất như sắt, kẽm & vitamin C.

Những chất này đóng vai trò cực kì quan trọng để cải thiện đề kháng & tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Đặc còn có khả năng kháng viêm cực mạnh.

Giúp cơ thể có thể chống lại với các tác nhân như: vi rút, vi khuẩn, các loại cúm,….

Dựa theo báo Sức khỏe & Đời sống tác dụng ức chế của Saffron đối với viêm phổi & một số bệnh hô hấp. Nó còn giúp hạ thấp nồng độ histamine & cải thiện các triệu chứng viêm hô hấp. Saffron còn được xem như một loại kháng sinh tự nhiên tốt cho cơ thể.

 

2. Dùng Saffron tăng sức đề kháng?

Cách dùng Saffron tăng sức đề kháng tốt nhất. Thông qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn có  thể tham khảo ngay 4 cách đơn giản dưới đây về cách sử dụng Saffaron.

 

2.1 Pha với nước ấm uống hằng ngày

Dùng pha với nước ấm làm thành trà uống mỗi ngày. Cách này giúp bổ sung trực tiếp các dưỡng chất vào cơ thể. Saffron không cần đun, hãm. Chỉ cần chuẩn bị 1 cốc nước ấm (60 – 80 độ) & một vài sợi Saffron, sau 3 - 4 phút đã có thể thưởng thức ngay.

 

Chuẩn bị:

  • 1 cốc nước ấm 300ml
  • 7 đến 10 sợi Saffron (có thể tăng hoặc giảm dựa theo lượng nước pha)

 

Cách làm:

  • Bỏ Saffron vào nước ấm, khuấy nhẹ, chờ trong 3 – 4 phút. Khi nước chuyển thành màu vàng là có thể sử dụng. Mỗi ngày dùng khoảng 3 – 4 bình trà Saffron hoặc có thể uống thay nước lọc.
  • Cũng có thể pha kết hợp Saffron với các loại trà hoa cúc, hoa hồng,…để tăng thêm hương vị. Nếu bạn uống ngọt có thể thêm đường phèn hoặc mật ong.
  • Nếu bạn không có nước ấm thì cũng có thể dùng nước lạnh. Nhưng thời gian chờ Saffron tan sẽ lâu hơn mất tầm khoảng 7 – 10 phút.

 

2.2 Ngâm Saffron với mật ong

Saffron dùng ngâm với mật ong nguyên chất để tăng gấp đôi công dụng. Vì mật ong cũng là 1 loại kháng sinh tự nhiên rất tốt cho cơ thể.

 

Chuẩn bị

  • 100ml mật ong nguyên chất.
  • 1Gr Saffron
  • Hũ thủy tinh (có nắp đậy)

 

Cách làm:

Chuẩn bị mật ong & Saffron theo tỷ lệ 1:1, 100ml mật ong thì dùng 1gr Saffron.

Sau đó cho Saffron vào hũ thủy tinh. Đổ mật ong vào và dùng đũa/thìa khuấy lên để mật ong ngấm hết vào Saffron. Đóng chặt nắp và đem bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Chúng ta sẽ ngâm Saffaron khoảng 3 - 5 ngày là có thể sử dụng được. Mỗi lần dùng lấy ra 1 – 2 thìa cafe mật ong ngâm Saffron, cho vào cốc nước ấm, khuấy lên & uống. Mỗi ngày nên uống 2 – 3 cốc vào các buổi sáng – chiều – tối để tăng đề kháng cho cơ thể.

 

2.3 Ngâm cùng mật ong & tỏi

Không chỉ ngâm Saffron với mật ong mà còn cả tỏi. Tỏi là loại kháng sinh tự nhiên rất tốt. Tỏi tươi còn giúp phòng tránh các bệnh như ung thư, tiểu đường, tim mạch,….

 

Chuẩn bị:

  • 100ml mật ong nguyên chất.
  • 1Gr Saffron
  • 5 – 7 củ tỏi tươi
  • Hũ thủy tinh có nắp đậy

 

 

Cách làm:

Tỏi bóc vỏ, đập dập hoặc băm nhỏ tùy thích. Cho tỏi & Saffron vào hũ thủy tinh. Đổ mật ong vào và dùng đũa/thìa khuấy lên để mật ong ngấm hết vào Saffron & tỏi. Đóng chặt nắp và đem bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

 

Ngâm khoảng 3 – 5 ngày. Mỗi lần dùng 1 – 2 thìa cafe, lấy ra & ngậm trong khoảng 2 phút rồi nhai & nuốt. Ngày dùng từ 2 – 3 lần vào sáng – tối.

Đối với trẻ em, người già thì có thể dùng 2 - 3 thìa cafe, để hấp hoặc chưng cách thủy rồi dùng, sẽ giúp ngừa ho và giải cảm cực kỳ rất tốt.

 

2.4 Ngâm Saffron với rượu

Có 1 cách dùng khác mà Nam giới đặc biệt rất thích đó là ngâm với rượu. Ngâm Saffron giúp tăng đề kháng, vừa giúp lưu thông khí huyết, bổ thận tráng dương & giảm mệt mỏi rất hiệu quả (nếu dùng đúng liều lượng).

 

Hằng ngày uống từ 1 - 2 ly nhỏ sẽ rất tốt cho sức khỏe mà không lo bị ngộ độc cồn hay suy giảm chức năng gan, thận.

Đây là một số cách dùng Saffron nhằm mục đích tăng sức khỏe và đề kháng đơn giản nhưng lại hiệu quả. Thông qua bài viết này saffronvnhcm.vn mong muốn bạn sẽ có một số kiến thức cơ bản về các sử dụng Saffaron hiệu quả!

 Tags: Top 4 cách dùng Saffron hiệu quả tốt nhất Top 4 cách dùng Saffron hiệu quả

×
Đăng nhập

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký

Quên mật khẩu

Đăng ký tài khoản

security

Đăng ký

Bạn đã có tài khoản ? Đăng nhập

Khôi phục mật khẩu
captcha

Lấy mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký